ผู้ว่าฯ สระแก้ว พบคนติดโควิด 6 ราย เป็นแก๊งเพื่อนกลับจาก เที่ยวปอยเปต

0 221

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2563 นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วย นพ.สุภโชค เวชภัณฑ์เภสัช นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว แถลงข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19พบผู้ป่วยโควิด 19 ยืนยันเพิ่มอีก 4 ราย รวม 6 ราย มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังสะสม 80 ราย

โดยผู้ป่วยที่พบเพิ่ม 4 ราย ประกอบ คือ

          – รายที่ 3 เพศหญิง อายุ 34 ปี ภูมิลำเนากรุงเทพมหานคร

          – รายที่ 4 เพศหญิง อายุ 36 ปี ภูมิลำเนากรุงเทพมหานคร

          – รายที่ 5 เพศหญิงอายุ 25 ปี ภูมิลำเนาจังหวัดสระแก้ว

          – รายที่ 6 เพศหญิง อายุ 27 ปี ภูมิลำเนาจังหวัดสระแก้ว

          ผู้ป่วยทั้ง 6 ราย ส่วนหนึ่งมาจากผู้ป่วยรายที่ 2 ที่มีประวัติเสี่ยงสูง โดยไปสัมผัสกับเพื่อนที่ป่วยอยู่ที่กรุงเทพมหานคร แล้วเดินทางไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน จากนั้นเริ่มมีอาการจึงได้เข้ารับการตรวจยืนยันที่โรงพยาบาลอรัญประเทศ ซึ่งผลตรวจพบเชื้อโคโรนาไวรัส

  จากนั้นสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว ได้สอบสวนหาผู้สัมผัสใกล้ชิด ซึ่งเป็นเพื่อนที่ไปเที่ยวด้วยกันทั้งหมดมาตรวจหาเชื้อ ผลตรวจมีทั้งพบเชื้อและไม่พบเชื้อ สำหรับที่พบเชื้อ ได้แก่ ผู้ป่วยยืนยันรายที่ 3, 4, 5 และ 6 ที่แถลงในวันนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ยังได้ติดตามผู้สัมผัสและคนใกล้ชิดของผู้ป่วย 4 รายล่าสุด มาตรวจหาเชื้ออีก

         ด้าน นพ.สุภโชค เผยว่า ผู้ป่วยยืนยันของจังหวัดสระแก้วทั้ง 6 ราย ตอนนี้ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล มีบุคลากรทางการแพทย์ดูแลเป็นไปตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข ผู้ป่วยทุกรายยังรู้ตัวดี อาการปกติทุกอย่าง บางรายไข้เริ่มลงแล้วไม่มีอาการปอดอักเสบ อาการไม่รุนแรง ถ้าภายใน 7 วันอาการดีขึ้น ก็จะให้ไปกักตัวอยู่ที่บ้านสังเกตอาการอีก 14 วัน

เรียบเรียงโดย : ทีมงาน khaofc.com | ขอบคุณ : สำนักข่าว INN

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน