ทัวร์ลงไม่จบ ม้า อรนภา เตรียมฟ้อง ชาวเน็ตป่วนเพจร้านขายห่อหมกแม่

0 2,577

สืบเนื่องจากกรณีมีข่าว ม้า อรนภา กฤษฎี ได้ยุติบทบาทการเป็นพิธีกร ซึ่งจากประเด็นดังกล่าวก็คาดว่า อาจจะเป็นเพราะเจ้าตัวได้แสดงไปความคิดเห็นผ่านโซเชียล ถึงนักเรียนที่ออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมืองด้วยถ้อยคำที่รุนแรงด้วยประโยคที่ว่า “นอนแหกXอยู่บ้านไป ไม่ต้องมาเรียน เด็กXXX “ หรือไม่???

จากนั้นเรื่องนี้ ก็กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในโลกออนไลน์ เพราะชาวเน็ตที่ไม่พอใจ ม้า อรนภา ต่างพร้อมใจกันออกมาโพสต์ เพื่อรณรงค์ให้ทุกคนไม่สนับสนุนสินค้า ที่สนับสนุนรายการที่ม้าเป็นพิธีกร จนทำให้สปอนเซอร์บางรายได้ถอนโฆษณา

และเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา หนุ่ม กรรชัย ได้เปิดเผยในรายการ ข่าวใส่ไข่ ซึ่งเป็นรายการที่ ม้า อรนภา ทำหน้าที่พิธีกรอยู่ โดยกล่าวกลางรายการ ระบุว่า จากนี้ คุณม้าอรนภา จะไม่ได้ทำหน้าที่ในรายการข่าวใส่ไข่แล้ว เลยแจ้งให้ทราบตรงนี้

และล่าสุดเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2563 ทาง บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ได้ออกแถลงการณ์ ผ่านเว็บไซต์ Polyplus Entertainment ว่า สืบเนื่องจาก เหตุการณ์ คุณม้า-อรนภา คอนเมนต์เฟซบุ๊กส่วนตัวด้วยถ้อยคำไม่เหมาะสม ขณะนี้ คุณม้า-อรนภา มีความไม่สบายใจและไม่สะดวกใจ จึงขอหยุดทำหน้าที่พิธีกรในรายการ “3แซ่บ” ตั้งแต่วันที่ 20 กันยายนนี้ บริษัท โพลีพลัสฯ ขอเคารพสิทธิ์การตัดสินใจของคุณม้า-อรนภา จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ

หลังจากข่าว ม้า อรนภา เป็นที่พูดถึงอย่างมากทำให้มากระทบทางคุณแม่ เมื่อมีชาวเน็ตก็ได้เข้าไปคอมเมนต์ในเพจร้านห่อหมกของคุณแม่ จนทำให้ต้องออกมาโพสต์ปรามผู้ไม่หวังดีเนื่องจากใช้ถ้อยคำหมิ่นประมาท โดยระบุว่า

ร้านเราทำห่อหมกขายด้วยฝีมือและความตั้งใจของคุณแม่และร้านนี้เป็น ของ”คุณแม่คนเดียว”เท่านั้น และสร้างเพจนี้ขึ้นมาสำหรับ “ร้านขายห่อหมก”เท่านั้น หากผู้ใดหรือใครที่ยังกระทำกริยาไม่เหมาะสมในเพจของร้าน ทางเราขอความกรุณาให้ท่านแยกแยะสิ่งที่เกิดให้ขึ้นให้ออกเพราะ นี่คือ “เพจขายของของคุณแม่” หากท่านยังมีจุดประสงค์ที่จะตอบโต้ทางร้านในทางด้านอื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้องกับอาหาร รสชาติ หรือมีเจตนารมณ์ที่ทำให้ร้านเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยวิธีใดๆก็ตาม ทางเราต้องขอดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด

ซึ่งความผิดที่เราสามารถฟ้องท่านได้ มีดังนี้คดีหมื่นประมาท มาตรา ๓๒๘ ความผิดฐานหมิ่นประมาทได้กระทำโดยการโฆษณา ด้วยเอกสาร ภาพวาด ภาพระบายสี ภาพยนตร์ ภาพหรือตัวอักษรที่ ทำให้ปรากฏด้วยวิธีใด ๆ แผ่นเสียง หรือสิ่งบันทีกเสียง บันทึกภาพ หรือบันทึกอักษร กระทำโดยการกระจายเสียง หรือการกระจายภาพ หรือโดยกระทำการป่าวประกาศด้วยวิธีอื่น

ผู้กระทำต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกินสองปีและปรับไม่เกินสองแสนบาทโดยการบันทึกหลักฐาน คือการจับภาพหน้จอ ถ่ายภาพส่วนที่เป็นข้อความหมื่นประมาท และบันทึกไว้หน้าfacebookหรือถ่ายภาพหน้าจอแบบวิดีโอ เพื่อบันทึกขั้นตอนการเปิด Facebook และคลิ๊กเข้าไปดูข้อความหมื่นประมาท เพื่อลบครหาว่าเป็นภาพตัดต่อ

นี่เป็นเพียงส่วนนึงที่เราสามารถดำเนินการได้ จึงขอความกรุณาต่อผู้ไม่ประสงค์ดีกับทางร้าน “หยุด” การกระทำที่ไม่เหมาะสมดังกล่าวด้วยค่ะเพราะนี้ไม่ใช้พื้นที่ของการสนทนาหรือการแสดงออกให้ร้ายผู้ใด ทางเพจร้านต้องขอโทษลูกเพจและลูกค้าทุกท่านมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะและขอขอบคุณกำลังใจและการสนับสนุนเพจของเราด้วยใจจริงทางเรายังคงเดินหน้าทำห่อหมกด้วยความตั้งใจและใส่ใจสม่ำเสมอ ขอขอบคุณทุกๆท่านมากๆ ค่ะ

ขอบคุณ : ห่อหมกแม่คุณม้าอรนภา / maornapa / สปริงนิวส์

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน