รร. แจงไม่ได้ไล่ลูกสาว เสก-กานต์ เหตุผลเดียวที่จะพักการเรียน นร.คือค้างค่าเทอม

0 348

เล่นเอาเป็นกระแสทั่วโซเชียล เมื่อ กานต์ วิภากร ภรรยาของ เสก โลโซ ออกมาโพสต์เดือด ถึงโรงเรียนนานาชาติชื่อดัง ไล่ลูกสาว น้องลอนดอน ออก โดยอ้างว่าไม่มีคุณสมบัติจะดูแลน้องได้ ทั้งที่น้องถูกเพื่อนที่โรงเรียนกลั่นแกล้ง ทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2563 โรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯ ได้จัดโต๊ะแถลงเกี่ยวกับข้อเท็จจริงของกรณีดังกล่าว ระบุว่า ข้อมูลที่กล่าวหามีเพื่อน ๆ รุมทำร้ายน้องลอนดอนนั้น ไม่เป็นความจริง อีกทั้งเรื่องที่ทางโรงเรียนไม่ให้น้องเข้าเรียนนั้น ก็ไม่เป็นความจริงเช่นกัน

โดยกฎเหล็กของโรงเรียนระบุไว้ชัดเจนว่า จะไม่มีการรังแก ยุแหย่ หรือทำร้ายทางร่างกายและจิตใจ ถ้าเกิดมีการทะเลาะกัน โรงเรียนก็มีมาตรการดูแลที่ใช้มาตรฐานระดับโลก ซึ่งวันนี้น้องลอนดอนก็ยังมาเรียน ฉะนั้น เหตุผลเดียวที่ทางโรงเรียนจะให้เด็กนักเรียนพักการเรียนชั่วคราวก็คือ กรณีที่ผู้ปกครองมีการค้างชำระยอดเงิน ที่โรงเรียนได้มีการทวงถามแล้วถึง 3 ครั้ง และยังหาข้อยุติกันไม่ได้ แต่ก็ยังเปิดโอกาสให้เด็กเรียนจนถึงสัปดาห์ที่สองของเทอม

สำหรับกรณีของ กานต์ วิภากร กับทางโรงเรียน อาจจะเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใจกัน หรือเข้าใจผิดกัน ถ้าทำความตกลงตรงกันได้ก็คงไม่มีอะไรมากกว่านี้ แต่หากนับจากวันนี้คุณกานต์ยังทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียง ก็คงต้องดำเนินการตามกฎหมาย ที่ผ่านมามีการคุยกันทางโทรศัพท์ แต่ก็ยังไม่ได้สรุปอะไรกัน

อย่างไรก็ตาม ในวันจันทร์ที่ 31 สิงหาคม นี้ จะเชิญคุณกานต์เข้ามาคุยที่โรงเรียนอีกครั้ง สำหรับที่ผ่านมา ลูกของคุณกานต์เข้ามาเรียนที่โรงเรียนนี้ทั้งหมด 3 คน ทุกคนแฮปปี้หมด ไม่เคยมีปัญหาแบบที่เกิดขึ้น ถ้ามีการแกล้งกันจริง ๆ เรื่องต้องถึงผู้อำนวยการ แต่ไปตรวจสอบข้อมูลจากฝ่ายดูแลนักเรียนแล้วไม่มีเรื่องนี้เลย

ส่วนคนที่เล่าเรื่องราวให้คุณกานต์ฟัง ทางโรงเรียนไม่ทราบ ทุกอย่างมีการตรวจสอบแล้ว ยืนยันไม่มีการรังแกกัน 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนเรื่องที่คุณกานต์จะฟ้อง 50 ล้าน ทางโรงเรียนไม่ทราบ อีกอย่างก็เป็นสถานศึกษา ไม่ได้อยากทะเลาะกับใคร ถ้าจะคุยทางโรงเรียนก็พร้อมเสมอ

ขอบคุณ : wiphakorn15 / กะปุก

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน