หม่ำ จ๊กมก ยอมรับเคยมีภรรยาน้อยจริง พร้อมเผยวีรกรรมความเจ้าชู้ เท่ง-โหน่ง

0 92

ถือเป็นซูเปอร์สตาร์แห่งวงการตลกตลอดกาล สำหรับ หม่ำ จ๊กมก ที่มาเล่าถึงเส้นทางความรักกับภรรยา คุณมด แถมยังยอมรับแบบแมน ๆ ว่าครั้งหนึ่งเคยมีเมียน้อย จนถึงขั้นทำให้เมียตรอมใจ

แต่สุดท้ายก็ยอมกลับตัวกลับใจคิดได้เพราะลูก ไหนจะเรื่องที่ถูกแซวหนักถึงคนเชียงราย โดยเจ้าตัวออกมาเปิดใจผ่านรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ ใบเฟิร์น พัสกร เป็นพิธีกร

เจอกับภรรยาได้ยังไง ?

หม่ำ : คบกันมา 30 กว่าปีแล้ว เจอกันเพราะเล่นน้ำเต้า ปู ปลา ครับ เราเป็นเจ้ามือ เขาแทง ด้วยพรหมลิขิตให้เราได้เจอกัน เขาเป็นลูกเลี้ยงคนญวนอยู่ในตลาดยโสธร ตลาดในเมืองขายผ้า เจอกันคุยก็แอบรัก เลยแอบพาเขาหนี

ตอนที่มาอยู่ด้วยกันเราคิดว่าเขาจะหนีไปแล้วแหละ เพราะว่าเราไม่มีตังค์ไม่มีอะไร กินข้าวกับน้ำปลา แต่เขาก็อยู่มาได้จนถึงทุกวันนี้ ไม่มีใครรักเราเหมือนเมียเราหรอก

มีเมียน้อย ?

หม่ำ : สังคมตลกทุกคนแหละ สังคมคาเฟ่ พอเรารู้สึกได้ว่ายังไงมันก็ไม่ใช่ ลูกคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ด้วยความเจอกันทุกวัน นักร้อง เด็กเสิร์ฟบ้าง แต่ถ้าเราไปปักใจรักใครสักคนมันเรื่องใหญ่ คนที่เข้ามาหาเราเยอะ บางคนอาจไม่รู้ว่าเรามีเมีย คนที่เข้ามาหาเกินร้อย แต่คนที่เราหลวมใจไปมีคนเดียว

เขายังเรียนอยู่ คนนี้แหละที่ทำให้เรารู้สึกสงสารเขา แล้วมันนำพาความแตกร้าวของครอบครัวชัดเจน คบกัน 2 เกือบ 3 ปี เมียเพิ่งมารู้เมื่อไม่นาน ตอนนั้นน้องมิกซ์ยังเล็ก ๆ อยู่ ลูก 2 คนของเรานี่แหละเป็นแรงบันดาลใจว่าคนที่รักเราที่สุดคือภรรยาของเรา

ตอนภรรยารู้ ตอนนั้นระเบิดลงไหม ?

หม่ำ : ไม่ เขาพูดดี ผู้ชายจับผิดง่าย กลับบ้านผิดเวลา สังสรรค์ผิดเวลา โทรศัพท์แอบซ่อน มันจับง่าย เมียจับได้ก็ถามเธอจะเลือกใคร มันเป็นคำบาดใจเรามาก

เคยเห็นแต่ในละครที่คนตรอมใจ ผอม ให้นมลูก ไม่รับข้าว ไม่รับน้ำ เกิดขึ้นกับภรรยาของเรา เราก็สงสารลูก ลูกคนหนึ่งก็เล็ก อีกคนหนึ่งก็ 8-9 ขวบ มองหน้าลูกเราต้องทำอะไรสักอย่าง ต้องเลิก คนที่เรารักสุดคือครอบครัว ก็เลิกเลยเลือกแล้ว

แล้วพี่ไปคุยกับฝั่งนั้นว่ายังไง ?

หม่ำ : นี่แหละปัญหาที่ต้องสะสาง ดีนะที่เขายังเข้าใจ เราก็ไปคุยเลย ก็สงสารเขา รู้แหละว่าเขาคิดยังไง คือมันต้องเลือก ถามว่าเราโหดร้ายไหม เราก็โหดร้ายแหละ

ตอนแรกเขารู้ไหมว่าพี่มีภรรยา มีลูกแล้ว ?

หม่ำ : เขารู้อยู่แล้ว เขามารู้ตอนหลัง เมื่อก่อนเขาไม่รู้หรอก เมื่อก่อนตลกไม่ค่อยออกทีวี เขามารู้ตอนหลัง แล้วเขาบอกว่าทำไมไม่บอก เขาจะได้ไม่ยุ่งด้วย แต่สุดท้ายก็เคลียร์กันเรียบร้อย

ลำบากใจไหม ?

หม่ำ : ลำบากใจ แต่ก็ต้องตัดใจเลยแหละ คิดถึงเขาอยู่เหมือนกัน ประมาณสัก 4-5 เดือน รู้สึกว่าเมียค่อย ๆ ดีขึ้น เริ่มทานข้าวได้ เพราะเราเริ่มตรงเวลาแล้ว บางทีถ่ายละคร ถ่ายหนังก็ไปโกหกเขา เมื่อก่อนถ่ายหนังบ้านผีปอบไง วิ่งอยู่บ่อย ๆ จนเขาเริ่มรู้ว่าเวลามันเป๊ะ เขาก็เริ่มรู้สึกได้

หลังจากนั้นมีอีกไหม ?

หม่ำ : ไม่ ๆ ไม่กล้าเลย

เชียงรายคืออะไร ?

หม่ำ : ก็คนนี้แหละ

เจ๊จูคือใคร ?

หม่ำ : คือคนรู้จักกัน เพื่อนกัน ไม่มีอะไร เขาเป็นคนชอบค้าชอบขาย

ที่ซื้อบ้านที่เชียงรายคืออะไร ?

หม่ำ : นี่แหละ เราก็ไม่รู้ว่าเขามีผัวแล้ว

ป๋าซื้อบ้านให้เขา ?

หม่ำ : มันไม่ขนาดนั้นหรอก แต่บางทีเราก็ไม่รู้ว่าเขามีแฟน มีผัวอะไรแล้ว คนอีสานคนซื่อ สบาย ๆ อยากให้เขาสบาย

แล้วมารู้เมื่อไหร่ว่าเขามีสามีแล้ว ?

หม่ำ : ก็เหมือนกันผู้หญิงจับผู้ชาย ผู้ชายจับผู้หญิง ก็อารมณ์เดียวกัน เมื่อก่อนเพิ่งมีโทรศัพท์ใหม่ ๆ เราก็รู้ว่าใครโทร. มา

ตอนนั้นโกรธไหม ?

หม่ำ : รู้สึกโกรธแต่ไม่ว่าอะไรเขา มันเป็นช่วงจังหวะที่เหมาะกันพอดี แต่เราไม่พูด เราเป็นผู้ชายแมนพอที่จะไม่พูดเรื่องพวกนี้ ชิ่งออกมาดีกว่า แล้วก็ไม่บอกเขาด้วย ทุกวันนี้เขาก็ยังไม่รู้เลย

สมมติว่าเขาดูอยู่ตอนนี้อยากบอกอะไรเขา ?

หม่ำ : ในตอนนั้นต่างคนต่างพลาดพลั้ง ก็อยากขอโทษเขาด้วย แต่ผู้ชายทุกคนเป็นแบบนี้หมด ตอนนี้มันเสือสิ้นลาย มันจบแล้ว อยากอยู่กับหลาน อยู่กับลูก อยู่กับเมีย อยู่กับครอบครัว ส่วนเมียผมรักเขามากที่สุด อาจมีผิดพลาดไปบ้าง แต่ผมจะไม่ทำให้เขาเสียใจอีกแล้ว

แสดงว่าตอนนี้ นาฬิกา กับ ณเวฬา สำคัญที่สุด ?

หม่ำ : มันก็มีส่วน เราต้องอยู่ถึงวันสุดท้ายที่หลานโต หลานแต่งงาน ทุกวันนี้อะไรก็แล้วแต่ คนบางคนเวลามีปัญหาชอบเดินหนีปัญหาแล้วมันจะเจอปัญหาได้ยังไง มีปัญหา เดินเข้าหาปัญหา แก้ไขปัญหา เพื่อให้ปัญหามันหมดไป มันถึงจะถูก

เราเคยสอนเรื่องนี้กับ เท่ง โหน่ง บ้างไหม ?

หม่ำ : มันไม่รู้สึกหรอก พวกแขยงพวกนี้

พี่เท่ง พี่โหน่ง ณ ตอนนี้เป็นยังไง ?

หม่ำ : ไอโหน่งคุยกับเมียหรือยังไม่รู้

พี่โหน่ง พัทยา ?

หม่ำ : อันนี้ต้องถามมัน ที่เราเล่นกันไม่มีเรื่องไม่จริง ทุกอย่างต้องมีมูล

พี่โหน่ง พัทยา ชื่อ เจ๊ปู ?

หม่ำ : จริง ๆ ล้อมันบ่อย ก็เท่ากับผมแหละ 2 ปี ผมเคยถามนะ ไอโหน่งมันเป็นเพราะอะไรวะ ไอโหน่งตีหน้าเศร้าเลย บอกว่าผมมันบังตาพี่ แล้วมึงหมดไปเท่าไหร่วะ ล่าสุด 3 แสนครับพี่ ยังน้อยกว่าผม อย่าไปคิดอะไรมาก ณ วันนี้ไม่มีใครรักเราเหมือนเมียเรา

พี่เท่งล่ะ ?

หม่ำ : คือมันก็จะวนมาเป็นปี พวกนี้ที่โดนจับได้ เพราะอะไรรู้ไหม เพราะผมว่ามันไม่ใช้สติในการเป็นคนเจ้าชู้ คนเจ้าชู้ต้องรอบคอบ ผมนี่ถ้าคิดจะนอกลู่นอกทาง อันดับแรก ผมต้องมองกล้องวงจรปิดก่อน ถ้ามีเราก็หาที่มืด ๆ หรือไม่ก็หลังเสาที่กล้องไม่สามารถเห็นได้

กลับมาที่พี่โหน่ง ที่บอกว่าเคลียร์แล้ว ถึงขั้นจ้างให้เมียน้อยเลิกกับตัวเอง อันนี้คือเรื่องจริงไหม ?

หม่ำ : อันนี้เป็นเรื่องเล่าของมัน ไม่รู้ว่าจริงหรือไม่จริง แต่ถ้าจะจริง ผมก็ไม่อยากไปต่อปากต่อคำกับมัน บางทีเห็นมันเศร้า ๆ ก็สงสาร ช่วงนี้ก็ยังเศร้าอยู่ ผมก็ไม่รู้ว่าเรื่องอะไร

แต่ว่าผมรู้สึกว่าสงสารทุกคน เท่งก็เหมือนกัน บางทีเรื่องเศร้าก็เป็นเรื่องฮากันหมดแหละ ถ้าเท่งเป็น พวกเรา 2 คนก็จะคอยปลอบ ปลอบเสร็จปุ๊บก็กระแหนะกระแหน พอเข้ารายการก็จะเอามาพูดกัน

กลับมาที่พี่เท่ง ที่บอกว่าพี่เท่งติดครู ?

หม่ำ : ตัวนี้ร้ายเหลือ เท่งเป็นคนมีเสน่ห์กับเพศตรงข้าม เขาเป็นคนใจถึง

ถ้าจัดอันดับ หม่ำ เท่ง โหน่ง ใครหนักสุด ?

หม่ำ : เท่งหนึ่งในบู๊ตึ๊ง นี่กระบี่ไร้เงา หม่ำแทบไม่มีอะไร เหมือนแมวที่ถอนขนไปแล้ว

ตอนที่ผมไปออกรายการเห็นพูดกันว่าเมียพี่เท่งไล่ออกจากบ้าน ตอนนั้นจริงไหม ?

หม่ำ : ​​​​​​​ปีกว่า ๆ แล้วมั้ง อาจจะมีเรื่องนอยด์กัน พี่ก็โดนปล่อย บางทีก็นอนแยกห้อง เหมือนกัน เท่งมันก็ไปนอนที่บ้านสวน ที่นครนายก

ไปนอนบ้านพี่โหน่งด้วย ?

หม่ำ : มันก็ตระเวนนอนไปเรื่อย เหมือนสาลิกาไร้รัง

แต่หลังจากเหตุการณ์ที่เมียอนุญาตให้พี่เท่งเข้าบ้าน ?

หม่ำ : อันนี้ก็จะรู้แล้วว่าไม่มีใครรักเราเหมือนเมียเรา

มีช่วงทำงานหนักจนล้มป่วย ?

หม่ำ : เมื่อ 2-3 ปีที่แล้ว หลานคนแรกยังไม่เกิด คนทางบ้านเห็นผมต้องบอกผมไม่รอดหรอก ผมเป็นไวรัสบี ตับบวม มันเกิดจากพักผ่อนน้อย สมัยก่อนไม่มีวัคซีน ลางานไปเกือบ 2 เดือน น้ำหนักลงไปเกือบ 10 โล เราเบลอยาจำใครไม่ได้

พี่รู้สึกว่ามีโอกาสอาจจะหนักได้ ขนาดสั่งเสียลูก-เมีย ?

หม่ำ : ​​​​​​​บอกลูกเลย เอาพ่อไว้วัดนั้น ๆ แล้วบอกลูกเขย แต่เรารู้สึกว่าเราจะไม่รอด พูดไว้ก่อนดีกว่า ทรัพย์สินก็บอกหมดเลย

แล้วตอนนั้นรอดมาได้ยังไง ?

หม่ำ : ​​​​​​​รู้สึกว่าอาจจะไม่ถึงฆาตก็ได้ แต่คนที่รักก็มาชิงตายไปก่อน น้องสาว พี่ชาย เพื่อนรัก อะไรแบบนี้ ผมก็มานั่งคิด 3 คนนี้มันซื้อชีวิตเราหรือเปล่า อยู่ดี ๆ มันก็ตาย

ติดหลาน ๆ มาก ?

หม่ำ : ​​​​​​​หลานก็ติด เจอก็วิ่งเข้าใส่เลย ทุกวันนี้เรากลัวจะอยู่ไม่ถึงตอนที่หลานแต่งงาน เราก็คิดว่าต้องอยู่ให้ถึง ก่อนนอนทุกวันทั้งคลิปเก่าคลิปใหม่ของหลานเราก็นั่งดูกับเมีย

ชมคลิป

ขอบคุณ : คุยแซ่บShow

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน