คุณแม่คลอดลูกแฝดบนรถ หน้าตาน่ารักน่าชัง คอหวยส่องทะเบียน งวดนี้ต้องมีเลขเบิ้ล

0 259

เมื่อเวลา 06.00 น.ของวันที่ 30 มิ.ย.63 ที่บริเวณหน้าศูนย์กู้ภัยเทศบาลเมืองเขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา มีหญิงสาวท้องแก่ใกล้คลอดพร้อมกับสามี ขับรถกระบะยี่ห้อ โตโยต้า ทะเบียน บย 9902 สงขลา มาขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลเมืองเขารูปช้าง เนื่องจากเจ็บท้องคลอดกะทันหัน

โดยหญิงท้องคนนี้ชื่อ นางเกิดแก้ว ไชย์วงศ์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85/1 ม. 4 ต.จะโหน่ง แต่ยังไม่ทันลงจากรถพาไปส่งโรงพยาบาล เด็กในท้องก็โผล่ส่วนขาออกมาครึ่งตัว เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงต้องช่วยทำคลอดในรถกระบะ และปรากฏว่าไม่ใช่คลอดออกมาคนเดียวแต่เป็นการคลอดลูกแฝด และเป็นเพศชายทั้งคู่ และสมบูรณ์แข็งแรงร้องเสียงดังมาก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลสงขลา จะรับตัวทั้งแม่และลูกแฝด 2 คน ส่งโรงพยาบาลสงขลาเพื่อดูแลต่อไปโดยทารกแฝดคู่นี้เป็นท้องที่สอง ซึ่งเหตุการณ์นี้สร้างความดีใจให้กับ 2 สามีภรรยา รวมทั้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ทำคลอดได้สำเร็จ และปลอดภัยทั้งแม่และลูก

นายสันติ เฉลียวพงศ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลเมืองเขารูปช้าง หนึ่งในทีมทำคลอด เปิดเผยว่า นางเกิดแก้วได้นั่งรถกระบะคันนี้มา เมื่อมาถึงหน้าศูนย์กู้ภัย ก็แจ้งว่ามีอาการปวดท้องอย่างมาก น่าจะใกล้คลอดลูก ขอให้เจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลให้ด้วย

โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพบว่าถุงน้ำคร่ำแตก เด็กโผล่ส่วนขาออกมาค้างอยู่ประมาณครึ่งตัวจึงโทรประสานรถโรงพยาบาลสงขลาเข้ามารับตัว ซึ่งมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้รับการอบรมเรื่องการทำคลอด จึงรีบเข้าช่วยเหลือ และสามารถช่วยเหลือทั้งแม่ และเด็กได้รับความปลอดภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังประชาชนในพื้นที่ทราบข่าวต่างพากันดีใจ ที่คุณแม่ และลูกแฝดแข็งแรง โดยส่วนใหญ่ชื่นชอบเลขทะเบียนรถ 9902 ซึ่งหลายคนบอกว่าจะนำไปเสี่ยงโชควันที่ 1 ก.ค. 63 นี้แน่นอน

ที่มา : ไทยรัฐ

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน