หมอช้าง เผยดวงครึ่งปีหลัง ความรัก-การงาน-การเงิน ของคนทั้ง 12 ราศี

0 54

ครึ่งปีแรกนี้ ต้องบอกเลยว่าเป็นครึ่งปีที่ดุเดือดจริง ๆ สำหรับปี 2563 หลายคนอาจจะพบความยากลำบาก บางคนก็อยู่ได้แบบค่อย ๆ ประคับประคองตัวเองไปเรื่อย ๆ ขณะที่หลายคนก็มองเห็นโอกาส และมีชีวิตที่ดีขึ้น แม้เป็นภาวะวิกฤต

ล่าสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2563 หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา หมอดูชื่อดัง ได้โพสต์คลิปวิดีโอผ่านเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ระบุถึงคำพยากรณ์ดวงช่วงครึ่งปีหลังของทั้ง 12 ราศี ดังนี้

ราศีเมษ (14 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

การงาน : จะมีการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้น มีโอกาสเลื่อนตำแหน่ง, เริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง มีหน้าที่รับผิดชอบที่ดีขึ้น

การเงิน : จะเสียเงินเยอะมากในครึ่งปีหลัง ทั้งเรื่องของตัวเอง ญาติพี่น้อง หรือกรณีมีคนมาหยิบยืม ต้องวางแผนเรื่องการเงินให้ดี

ความรัก : จังหวะความรักลงตัว คนที่กำลังคบหาดูใจอาจจะได้แต่งงานหมั้นหมาย ลงหลักปักฐาน ส่วนคนโสดก็มีสิทธิ์ลุ้นเจอคนที่ใช่

ข้อแนะนำ : ควรหาโอกาสทำบุญบริจาคเงิน

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

การงาน : อาจมีการเปลี่ยนงานกะทันหันไม่ตั้งตัว ทั้งเรื่องการปรับตำแหน่ง ปรับลดพนักงาน การเลย์ออฟ ต้องระวังมาก ๆ ต้องมีแผนสำรองเผื่อไว้ แต่คนที่ทำงานเกี่ยวกับการค้าขายออนไลน์ จะส่งผลดี

หรืออาชีพที่ต้องติดต่อต่างประเทศ อาชีพที่เกี่ยวข้องกับเบื้องหลังวงการบันเทิง ก็จะเริ่มมีข่าวดีขึ้นมามากขึ้น แนะต้องเลี่ยงธุรกิจสีเทา มีโอกาสที่จะมีปัญหาเรื่องคดีความ

การเงิน : มีเรื่องวุ่นวายเยอะมาก มีรายจ่ายเยอะเหมือนคนกระเป๋ารั่ว น่าเป็นห่วงเรื่องการถูกหลอก ถูกโกง ให้คนอื่นยืมเงินจะมีโอกาสได้คืนยาก

ความรัก : ความรักไม่ใช่ประเด็นหลัก คนมีคู่ โอาสที่ความสัมพันธ์จะเปราะบางขึ้น ส่วนคนโสด ต้องดูดี ๆ อาจจะเป็นคนต่างชาติ ต่างภาษา ต้องอาศัยการเรียนรู้และปรับตัวให้มากเป็นพิเศษ

ข้อแนะนำ : ควรทำบุญที่เกี่ยวข้องกับแสงสว่าง เช่น ถวายเทียนพรรษา, บริจาคหลอดไฟ, บริจาคค่าไฟ, หรือทำบุญเกี่ยวกับการเรียน เช่น บริจาคหนังสือเรียน แจกหนังสือสวดมนต์

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม)

การงาน : มีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ผู้ใหญ่เมตตา หรือมีการเริ่มต้นใหม่ ๆ เช่นการร่วมหุ้น ลงทุนธุรกิจ

การเงิน : มีรายจ่ายหนัก แต่จ่ายในสิ่งที่มีความจำเป็น เช่น ปรับปรุงที่อยู่อาศัย ซื้อบ้าน ซื้อที่ดิน หรือจ่ายเงินเกี่ยวกับธุรกิจ การลงทุน ต้องใช้น้ำพักน้ำแรงให้มาก

ความรัก : อะไรที่ไม่ดีจะออกจากชีวิตของเราไป จะมีความสุขมากขึ้น ใครที่อยากจะเริ่มรักครั้งใหม่ก็เริ่มได้ แต่ควรเน้นเรื่องงานก่อน

ราศีกรกฎ (17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

การงาน : จะมีศัตรู มีคนอิจฉา กลั่นแกล้ง ใส่ร้ายป้ายสี ต้องระวังเรื่องคำพูดให้มากเป็นพิเศษ บางเรื่องอาจจะเผลอพูดไปโดยไม่ตั้งใจ ส่วนในเรื่องการทำงานอาจจะมีการปรับเปลี่ยนเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ

เช่นการปรับองค์กร ปรับแผนงาน ปรับวิธีการทำงาน หรืออาจจะได้ไปทำในสิ่งที่ไม่ถนัด ไม่คุ้นเคย อาจจะต้องเหนื่อย ต้องอาศัยกำลังใจกำลังกาย

การเงิน : สามารถหมุนเงินได้ดีขึ้น มีโอกาสหาช่องทางในการทำธุรกิจ

ความรัก : ต้องดูแลเอาใจใส่ แบ่งเวลาให้กับความรักมากยิ่งขึ้น

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

การงาน : มีโอกาสเปลี่ยนงานกะทันหัน แต่เป็นการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ใครที่อยากลงทุนเพิ่มสามารถลุยได้เต็มที่

การเงิน : ปัญหาการเงินจะค่อย ๆ คลี่คลาย โอกาสของรายได้ใหม่ ๆ จะมีเข้ามาเพิ่มยิ่งขึ้น

ความรัก : มีความลงตัว มีโอกาสสร้างครอบครัว ลงหลักปักฐาน ช่วงปลายปีสามารถมีงานมงคลได้

ราศีกันย์ (17 กันยายน – 17 ตุลาคม)

การงาน : จะมีความสบายใจ ลงตัวมากขึ้น คนที่อยากจะเปลี่ยนงานใหม่ ก็สามารถเริ่มต้นได้เป็นอย่างดี ยิ่งเกี่ยวข้องกับการเดินทาง หรือติดต่องานกับลูกค้า ก็จะยิ่งส่งผลดี อะไรที่ตั้งใจไว้ตั้งแต่แรก สามารถลุยได้เป็นอย่างดี

การเงิน : มีแนวโน้มดีขึ้น มีเงินก้อน มีเงินเป็นกอบเป็นกำมากขึ้น ส่วนใครที่จะเจรจาเรื่องหนี้สินก็เป็นจังหวะที่ดี

ความรัก : ไม่น่าเป็นกังวล มีความลงตัว สามารถดูแลประคับประคองความรักไปได้ ส่วนใครที่เริ่มต้นความรักครั้งใหม่ก็เชื่อว่าอุปสรรคปัญหาจะลดลง

ราศีตุลย์ (18 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน)

การงาน : มีข่าวดี เช่นคนที่อยากจะเริ่มต้นสมัครงานใหม่ก็ลุยได้เลย เพราะมีโชคเรื่องการเจรจา หรือใครที่ทำอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการเจรจา ก็จะมีความก้าวหน้า หรือในส่วนของเรื่องการทำธุรกิจ การลงทุน ก็จะได้รับข่าวดี

การเงิน : ต้องระมัดระวัง อาจจะหมุนเงินไม่ทัน หาเงินมาเคลียร์หนี้สินไม่ทัน มีเหตุให้ต้องเสียเงินก้อนโต เช่นเรื่องที่ดิน อสังหาฯ หรือเสียเงินเพราะคนรอบตัว ไม่แนะนำให้ลงทุนอะไรที่มีความเสี่ยง ต้องวางแผนการออมเงินให้ดี ๆ

ความรัก : คนมีคู่ก็สบาย ๆ ไม่ได้มีปัญหา ส่วนคนมีคู่ มีครอบครัวก็มีข่าวดีเรื่องการขยับขยายครอบครัว การมีลูก

ราศีพิจิก (17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

การงาน : มีการเลปี่ยนแปลง ก้าวหน้าดีขึ้น แต่อาจจะวุ่นวายเยอะ แต่เป็นเรื่องดี เช่นงานที่ต้องเดินทางเยอะ ๆ หรืองานที่ต้องติดต่อกับต่างประเทศ หรือธุรกิจออนไลน์ก็จะดี หรือวงการบันเทิง ก็จะมีชื่อเสียงที่ดี

การเงิน : มีความมั่งคั่ง เงินทองที่รอคอยจะเข้ามา ทั้งเงินที่มาจากน้ำพักน้ำแรง และเงินที่มาจากโชคลาภเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็มีให้ลุ้น

ความรัก : คนที่มีความเปราะบางในความสัมพันธ์อยู่แล้วนั้น จังหวะความรักอาจจะมีปัญหา แต่ถ้าคนที่มีความมั่นคง ก็ไม่ต้องห่วงอะไรมาก ส่วนคนที่อยากเริ่มรักครั้งใหม่ ต้องพิจารณา อาจจะเจอกับพ่อหม้าย แม่หม้าย หรือคนที่อายุห่างกันเยอะ คนละเชื้อชาติ ศาสนา

ข้อแนะนำ : ควรทำบุญเกี่ยวข้องกับเรื่องแสงไฟ แสงสว่าง บริจาคค่าไฟ, บริจาคหลอดไฟ, เติมน้ำมันตะเกียง หรือทำบุญเกี่ยวกับการศึกษา, ทำบุญเกี่ยวกับโรงพยาบาล ก็จะช่วยแก้เคล็ดให้ดวงเป็นไปในทิศทางบวกขึ้น

ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)

การงาน : มีความก้าวหน้า เริ่มต้นใหม่ จะมีโอกาสดี ๆ เข้ามา ส่วนคนที่ทำงานในลักษณะงานโครงการก็อาจจะมีโปรเจคต์ใหม่ ๆ สัญญาใหม่ ๆ ให้รับผิดชอบ นับว่าเป็นจังหวะที่ดี แต่จะเหนื่อยขึ้น มีภาระความรับผิดชอบเยอะ ความเครียดเยอะ แต่ความสำเร็จก็เยอะตามมาด้วย

การเงิน : การเงินดี เงินทองไหลมาเทมา มีรายได้พิเศษ คนที่ทวงหนี้ไม่ได้ ก็จะมีข่าวดีเข้ามา แต่บางคนอาจจะต้องใช้เงินในเรื่องของการซื้อบ้าน ซื้อรถ ที่เป็นประโยชน์ ก็ไมได้มีปัญหาอะไร หรือหากจะกู้หนี้ยืมสิน ก็จะมีข่าวดี

ความรัก : อยู่ในจุดที่ลงตัวขึ้น คนที่ไม่ใช่จะออกจากชีวิต อาจจะได้พบคนใหม่ ๆ ในชีวิต ถึงไม่ได้เจอคนใหม่ ๆ ก็จะเป็นโสดอย่างมีความสุขมากยิ่งขึ้น

ข้อแนะนำ : ควรทำบุญเกี่ยวกับสาธารณะประโยชน์ ทำบุญเกี่ยวกับโบสถ์ วิหาร โรงเรียน โรงพยาบาล เป็นเจ้าภาพในการทอดผ้าป่า

ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

การงาน : จะมีความเครียดเข้ามาหลายอย่าง อะไรที่วางแผนไว้ อาจจะไม่เป็นอย่างหวัง อาจมีปัญหากับลูกค้าหรือผู้หลักผู้ใหญ่ ต้องระมัดระวัง มีความเสี่ยงพอสมควร แต่ช่วงปลายปีจะเริ่มมีข่าวดี

การเงิน : มีเรื่องเสียเงินเยอะ เสียเงินกับญาติพี่น้อง ข้าวของเครื่องใช้เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ต้องซ่อมต้องเปลี่ยน มีปัญหาเรื่องการหมุนเงิน ส่วนใครที่ทำธุรกิจ ต้องดูเรื่องเอกสาร ตัวเลขให้ดี ๆ เพราะอาจมีปัญหาเรื่องของการตกหล่น ข้อผิดพลาด หรือมีเรื่องของการถูกหลอกถูกโกงได้ง่าย ๆ

ความรัก : อย่าเพิ่งรีบเริ่มต้นอะไร เพราะอาจจะมีปัญหาในเรื่องของความสัมพันธ์ได้ง่าย ควรรอจังหวะ แต่จะมีโอกาสเริ่มใหม่ในช่วงสิ้นปี จะเริ่มมีสิ่งดี ๆ รออยู่

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม)

การงาน : จะมีตัวช่วย มีคนให้คำปรึกษาที่ดี ส่วนคนที่อยากเริ่มต้นธุรกิจก็จะมีข่าวดีเข้ามา ยอมเหนื่อยนิดหนึ่ง แต่คุ้มค่า และมีความสำเร็จที่ดีเข้ามาแน่นอน

การเงิน : เงินไหลมาเทมา มีโชคลาภ มีโอกาส เรียกได้ว่าเป็นคนรวยส่งท้ายปี 2020

ความรัก : คนมีคู่ มีครอบครัว ก็ยังดูแลกันไปได้เรื่อย ๆ ส่วนคนโสด จะมีความรักมาแบบไม่ทันตั้งตัว เช่น อาจจะเป็นคนที่ไม่ได้นึกถึง หรืออาจจะปุบปับเป็นแฟนกัน คาดว่าน่าจะเป็นสิ่งที่ส่งผลดี

ข้อแนะนำ : จากดวงการเงินที่ดีมาก ๆ ควรแบ่งเงินส่วนหนึ่งไปบริจาค-ทำบุญ

ราศีมีน (15 มีนาคม – 13 เมษายน)

การงาน : มีการเปลี่ยนแปลงชัดเจน มีโอกาสเปลี่ยนงานสูง เป็นการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้น มีความก้าวหน้า ได้ทำงานที่ตัวเองถนัด ได้รับการยอมรับที่ดี

การเงิน : มีโอาสที่ต่อเนื่องมายิ่งขึ้น มีช่องทางในการทำธุรกิจใหม่ ๆ มีเกณฑ์ลงทุน

ความรัก : มีข่าวดี จังหวะดีมาก คนโสดมีลุ้นอาจจะได้เจอคู่ที่เจอกันจากการติดต่องาน ส่วนคนมีคู่ มีเวลาให้กันมากขึ้นมีโอกาสสร้างครอบครัว ส่วนคนที่วางแผนแต่งงาน ก็เริ่มที่จะมีข่าวดีเข้ามา

ขอบคุณ : หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

ข่าวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมจากผู้เขียน