ประโยคเด็ดจาก พิมรี่พาย

307

จากกระแสดร าม่ าพิมรี่พายกับนายทักษิณ ชินวัตร ที่โด่งดังชั่วข้ามคืน จนแฮชแท็ก พิมรี่พาย ติดเทรนด์อันดับ 1 ในทวิตเตอร์ โดยต้นเรื่องคือนายทักษิณเอ่ยถึงพิมรี่พายเกี่ยวกับโรงพยาบาลสนาม แต่ไปกระทบรัฐบาล ซึ่งพิมรี่พายก็ตอบกลับนายทักษิณว่า อย่ามาพูดถึงตัวเอง ไม่อยากตายที่ต่างประเทศ ไม่อยากให้เอาชื่อตนไปเหน็ บแน มใคร

ต่อมา เหมือนเรื่องยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะมีคนวิจา รณ์ไปหลากหลาย ทำเอาทัวร์ลงพิมรี่พาย ไม่เห็นด้วยที่ไปตอบโต้นายทักษิณเพราะเรื่องแค่นี้ บางคนก็แห่กด unlike เพจ จนต้องออกมาพูดอีกรอบว่า ตนทำผิดอะไร สาเหตุที่ตนออกมาปกป้องตัวเองมันผิดเหรอ ก่อนพูดประโยคที่ทำให้เป็นดรา ม่ าอีกรอบคือ โกรธไปเถอะ เดี๋ยวปล่อยคลิปความดีก็หายโกรธ

ล่าสุด วันที่ 20 พฤษภาคม 2564 พิมรี่พาย ออกมาแจงเรื่องดร าม่ านี้อีกรอบว่า ทำไมตัวเองต้องเบรกนายทักษิณไม่ให้พาดพิงถึงตนเอง เพราะมีผลกระทบมากมายดังนี้

– เมื่อเช้ามีการซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์โดยไม่ได้ทำเป็นคอนเทนต์ ต้องการช่วยหลังบ้าน มูลค่า 2 แสนบาท แต่พอส่งของบริจาคไปให้โดยไม่ประสงค์ออกนาม หน่วยงานนั้นกลับตีของกลับ บอกว่า กลัวมีปัญหา ทั้งที่นายทักษิณพูดถึงตนแค่ 5 วินาทีเอง

ฉันซื้อของไป 2 แสนกว่า คุณทักษิณพูดถึงดิฉัน 5 วินาที ของถูกส่งไปตอน 9 โมงเช้า คุณทักษิณพูดเมื่อคืน เธอรู้ไหม หน่วยงานนั้นขอให้เอาของกลับ เพราะไม่อยากมีปัญหา เธอรู้ไหมฉันโดนกดดันขนาดไหน นี่ขนาดชมแค่ 5 วินาทีนะ ถ้าชม 1 นาทีฉันไม่ต้องหาที่อยู่ใหม่เลยเหรอ

– นอกจากไม่รับของก็ยังมีปมอื่น ๆ อีก เช่น ถูกอำนาจมื ดข่ ม ขู่จะตรวจสอบกี่ครั้งไม่รู้ บางครั้งก็ถูกแอคหลุมมาต่อว่าทั้งที่ไม่ได้ทำอะไร การที่นายทักษิณกล่าวถึงตนเองเพียงต้องการแซะรัฐบาล ตนโดนอะไรบ้าง ผลกระทบที่ตนได้รับ ตนอยู่ในสังคมนี้ ตนรู้ต้องทำยังไง

สาเหตุที่ไม่อยากให้นำตนเองไปโยงการเมือง เพราะตนขยับตัวอะไรไม่ได้ การทำธุรกิจตนนั้นสุจริต เสียภาษี และระวังตัวที่สุด รู้หรือเปล่าว่า ตนเคยให้คนไปขอตั้งโรงพยาบาลสนามที่คลองเตย รออยู่ 2 สัปดาห์

สุดท้ายล้มเหลว ความจริงแล้วตนรวยแค่ 2 ปีที่ผ่านมาเอง เคยจนมาก่อน เคยเป็นแม่ค้าตลาดนัด เรียนไม่จบ ทำให้เข้าใจคนจนดี จึงอยากช่วยเพราะเข้าใจหัว อ กเขา อยากตอบแทนสังคม แต่การที่นายทักษิณพูดถึง 5 วินาที กลับมีผลกระทบมากมาย ท่านพูดขบขันถึงรัฐบาล แต่ทำให้เราซว ยจากคำพูดท่าน

– ทักษิณ เป็นคนมีอิทธิพลมาก อย่างรอบที่แล้วบอกว่าจะติดต่อวั คซี นกับปูตินให้ ผ่านไป 2 วันก็มีข่าวเรื่องรัฐบาลดีลวั คซี นได้เลย

– ระหว่างที่ไลฟ์ขายของ มีคอมเมนต์ไปทักพิมรี่พายว่า รักโทนี่ พิมรี่พายก็ตอบยิ้มๆว่า รู้ได้ไงว่าไม่รัก

You might also like