ดาบตำรวจ ร่างกายซีกขวาชาไปทั้งแถบ

1,764

จากกรณี ด.ต.สิทธิชัย คล้ายพันธุ์ ผบ.หมู่ป้องกันปราบปราม สภ.เขาชะเมา ระยอง ที่เกิดอาการ อาเจียน ท้องเสีย เจ็บหน้าอก และ เกิดอาการร่างกายซีกขวาชาไปทั้งแถบ จนไม่สามารถเดินได้ ต้องใช้ไม้เท้าพยุงเดิน หลังไปฉีดวัคซีนซิโนแวค เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.64 เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็เกิดอาการ จนต้องเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.ระยองเป็นเวลา 2 วัน ก่อนจะขอกลับไปพักฟื้นที่บ้าน โดยแพทย์ ระบุว่า เกิดจากภาวะปฏิกิริยาที่สัมพันธ์กับความเครียดจากการฉีดวัคซีน

โดยนัดมาตรวจรักษาอีกครั้งวันที่ 8 มิ.ย.64 ที่ รพ.ระยอง แต่หลังจากกลับมาพักฟื้นอาการชาซีกขวาก็ยังไม่ทุเลาลง จนต้องขอลาหยุดงาน โดยที่ไม่รู้จะรักษาอย่างไร วอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือในการรักษาให้หายเป็นปกติ เพราะก่อนเข้ารับการฉีดวัคซีนร่างกายยังแข็งแรง ทำงานสวนยางพารา เลื่อยไม้ ปีนต้นไม้ได้อย่างสบาย และยังวิ่งออกกำลังกายทุกวัน

จึงมั่นใจว่าอาการผิดปกติของร่างกายที่เกิดขึ้น เกิดจากผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนแน่นอน ส่วนกรณีที่เคยเกิดอุบัติเหตุจนถึงต้องผ่าตัดก็ผ่านมานานถึง5ปี จึงไม่น่าเกี่ยวกัน เช่นเดียวกับเพื่อนบ้าน ที่ต่างก็ยืนยันว่า ดาบตำรวจสิทธิชัย มีร่างกายแข็งแรงก่อนเข้าฉีดวัคซีน ด้านนายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุข จ.ระยอง ได้กล่าวว่า ยินดีให้ความช่วยเหลือ พร้อมให้ทางผู้ได้รับผลกระทบ เข้าตรวจร่างกาย และเข้ารับการรักษาตามที่แพทย์นัด หากเข้าข่ายว่าเกิดจากผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน ก็จะมีมาตรการช่วยเหลือตามมาตรการที่กำหนดต่อไป

วันนี้ (8 มิ.ย.)พ.ต.อ.วุฒินันท์ จันทร์สว่าง ผกก.สภ.เขาชะเมา ระยอง ได้พา ด.ต.สิทธิชัย คล้ายพันธุ์ ผบ.หมู่ฯสภ.เขาชะเมา ที่เกิดอาการชาไปครึ่งซีกหลังฉีดวัคซีนซิโนแวค โดยต้องอาศัยท่อนไม่ไผ่พยุงตัวเดิน โดยแพทย์ได้พาเข้าไปตรวจรักษา โดยการตรวจเลือด และพาไปทำกายภาพบำบัด

พร้อมทั้งเปลี่ยนให้มาใช้ไม้เท้า 3 ขา แทนไม้ไผ่ในการพยุงตัวเดิน ต่อมา พล.ต.ท.มานะ อินพิทักษ์ รองผบช.ภ.2 รรท.ผบก. ภ.จว.ระยอง นายแพทย์ไชยสิทธิ์ เทพชาตรี ผอ.รพ.ระยอง และ นายจักริน ประโมงเขต จนท.สปสช.เขต 6 พร้อมด้วย ด.ต.สิทธิชัย คล้ายพันธุ์ ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการฉีดวัคซีน ร่วมกันแถลงข่าว ที่ห้องสันติสุข รพ.ระยอง เพื่อหาข้อสรุปเกี่ยวกับสาเหตุของอาการป่วยของ ด.ต.สิทธิชัย ว่าเกิดจากจากสาเหตุใด พล.ต.ท.มานะ อินพิทักษ์ รอง ผบช.ภ.2 และ รรท.ผบก. จว.ระยอง กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ห่วงใยต่อตำรวจทุกนาย

สำหรับเคสที่เกิดขึ้น เป็นวัคซีนจาก รพ.ตำรวจ โดยทางโรงพยาบาลระยองจัดเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์มาฉีดให้ในวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา ส่วนกรณีที่เกิดขึ้นกับ ด.ต.สุทธิชัย ทางเราก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ให้การดูแลอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งให้ความช่วยเหลือมาตลอด หลังเกิดอาการข้างเคียงขึ้น

โดยมีสวัสดิการให้ พร้อมประสานให้ในเรื่องการรักษา เพื่อให้กลับมาเป็นปกติโดยเร็วที่สุด ด้านนายแพทย์ไชยสิทธิ์ ผอ.รพ.ระยอง กล่าวว่า สำหรับ เคสของ ด.ต.สิทธิชัย ถือเป็นอาการข้างเคียงที่เกิดหลังฉีดวัคซีน แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ แต่ค่อนข้างน้อย เช่น หนึ่งแสนคนจะพบหนึ่งคน จึงขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก เพราะการฉีดวัคซีนมีประโยชน์มากกว่า ส่วนกรณีจะเข้าข่ายการเยียวยา ก็ต้องขึ้นอยู่กับทาง สปสช.เป็นผู้ตรวจสอบและสรุป โดยจะส่งผลการตรวจรักษาไปให้ไปให้ตรวจสอบ

นายจักริน ประโมงเขต เจ้าหน้าที่ สปสช.เขต 6 ได้ กล่าวว่า สำหรับกรณีของดาบตำรวจสิทธิชัย จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า อาการเกิดจากผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนจริง ส่วนจะเข้าข่ายในระดับใดก็ต้องขึ้นอยู่กับผลการตรวจรักษาจาก รพ.ระยอง สำหรับเคสนี้ เป็นเคสที่ 5 ของระยอง โดยก่อนหน้ามีการจ่ายเงินเยียวยาให้กับผู้ได้รับผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนไปแล้ว 4 ราย สำหรับเคสนี้ก็จะเร่งสรุปหลังรับเรื่องผลการตรวจรักษาจากโรงพยาบาลระยอง เพื่อจ่ายเงินเยียวยา ให้กับ ด.ต.สิทธิชัย คล้ายพันธุ์ โดยเร็วที่สุด

ด้าน ด.ต.สิทธิชัย กล่าวด้วยความตื้นตันน้ำตาคลอเบ้า ว่า ต้องขอขอบคุณผู้บังคับบัญชา พล.ต.ท.มานะ อินพิทักษ์ รองผบช.ภ.2 รรท.ผบก. ภ.จว.ระยอง และ พ.ต.อ.วุฒินันท์ จันทร์สว่าง ผกก.สภ.เขาชะเมา ระยอง ที่ห่วงใยคอยดูแล ทั้งเรื่องการรักษา และ อาการเจ็บป่วยที่เป็นอยู่ รวมทั้งเพื่อนร่วมรุ่น ตร. ที่ห่วงใยถามไถ่อาการตนตลอด

สำหรับอาการในวันนี้ก็เริ่มดีขึ้น อาการปวดศีรษะ อาเจียน และ ทัองเสีย เริ่มหายแล้ว แต่ อาการชาซีกขวาก็ยังมีอาการชาอยู่ แต่ก็เริ่มดีขึ้นหลังจากทำกายภาพบำบัด ก็หวังว่าคงจะหายเป็นปกติโดยเร็ว ต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือ ส่วนเงินเยียวยาหากได้มาก็จะนำมาใช้รักษาตัวต่อไป พร้อมทั้งฝากให้ผู้ที่กำลังฉีดวัคซีนอย่ากลัว เพราะอาการข้างเคียงไม่ได้เกิดขึ้นง่าย ๆ จึงขอให้ไปฉีดวัคซีนกันทุกคน เพื่อปลอดภัยจากโควิด-19

ขอบคุณ ch3plus

You might also like